การฉีดฟิลเลอร์ปาก คืออะไร?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ การฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic acid เข้าไปในริมฝีปาก เพื่อให้ปากดูสวยได้รูป ชุ่มชื้นและอวบอิ่มมากยิ่งขึ้นค่ะ และนอกจากนั้น การฉีดฟิลเลอร์ปากยังสามารถแก้ไขปัญหา ริมฝีปากที่ไม่เท่ากัน มุมปากที่ตกลง ปากแห้งแตกเป็นขุย ในกลุ่มคนที่อายุมากขึ้น ทั้งคุณผู้หญิง และคุณผู้ชาย  และด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ นอกจากการฉีดฟิลเลอร์ปากด้วยสารประกอบ Hyaluronic acid สามารถสร้างเนื้อปากและขอบปากได้สวยคมชัดแล้ว ยังสามารถทำให้ริบฝีปากนั้นดูมีสีชมพูระเรื่อได้อีกด้วยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก กับ การทำสัญกรรม

แนะนำการฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปาก เหมาะกับใครบ้าง?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก กำลังเป็นเทรนที่นิยมมากในปัจจุบัน อิทธิพลมากจากฝั่งตะวันตก และฝั่งเอเชีย ประเทศเกาหลี เพื่อนบ้านเรา  การฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถฉีดฟิลเลอร์ปากได้ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายบทความนี้หมอจะมาเล่าให้ฟังค่ะ ว่า การฉีดฟิลเลอร์ปาก นั้นเหมาะกับใครบ้าง?
ฉีดฟิลเลอร์ แก้ริมฝีปากบาง

ริบฝีปากบางไม่มีขอบปาก

ในกรณีบางเคสที่มีริมฝีปากค่อนข้างบาง ไม่มีขอบปาก ทาลิปสติก ต้องคอยทาเกินรูปปากเดิมตลอดเวลา รู้สึกไม่มั่นใจ อยากให้ใบหน้าองค์รวมดูสวย โดดเด่นมากยิ่งขึ้น สามารถแก้ไขปัญหา ริบฝีปากบางไม่มีขอบปาก โดยการเติมฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์ปากสามารถเติมเต็มความอวบอิ่มของริบฝีปาก และยังสามารถทำให้ขอบปากมีความคมชัด มีมิติ ทำให้ใบหน้าองค์รวมดูอ่อนเยาว์ สวยโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ริมฝีปาก มุมปากตก ดูหน้าบึ้งตลอดเวลา

โดยปกติแล้ว ใบหน้าคนเราสามารถ แสดง mood  อารมณ์ของใบหน้าองค์รวมตั้งแต่แรกพบได้  การมีมุมปากตก ดูหน้าบึ้งตลอดเวลาจะทำให้ดูไม่เป็นมิตร ไม่น่าเข้าหา ขาดโอกาสบางอย่างในชีวิตไป สามารถแก้ไขโดยการเติม ฟิลเลอร์ยกมุมปาก ด้วยคุณสมบัติของเนื้อฟิลเลอร์มีหลายเนื้อหลายโมเลกุล จึงสามารถเลือกโมเลกุลที่เข้ากับผิวของบุคคลนั้นๆได้ ผลลัพธ์จึงเห็นผลทันทีหลังทำ มุมปากดูยกขึ้นทันที ดูธรรมชาติ กลืนเข้ากับผิว และที่สำคัญสลายเองตามธรรมชาติได้100%

แก้ริมผีปาก ไม่เท่ากัน

ริมฝีปากเนื้อปากไม่เท่ากันแต่กำเนิด

  ในกรณีเคสที่ริบฝีปาก ที่มีสัดส่วนไม่เท่ากันแต่กำเนิด โดยปกติแล้ว สัดส่วนริบฝีปาก จะเป็นอัตราส่วน 1:1.5 และเนื้อปากบนทั้งฝั่งซ้ายและขวาต้องเท่ากัน รวมถึงเนื้อปากล่างทั้งสองฝั่งต้องเท่ากัน สามารถแก้ไขปัญหาเนื้อปากไม่เท่ากัน โดยการเติมฟิลเลอร์ปาก แก้ไขปัญหา ปากที่ดูไม่เท่ากัน ผิดอัตราส่วน ให้ดูสมมาตรมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญเห็นผลทันทีหลังทำค่ะ

ฟิลเลอร์ปาก ราคา

ริมฝีปากไม่เท่ากันจากการผ่าตัด

 ในกรณีที่ผ่าตัดเนื้อปากออกแล้ว ทำให้รูปปากบางเกินไป เห็นรอยเย็บจากแผลผ่าตัดชันเจน ในบางเคสสามารถเติมฟิลเลอร์ปากแก้ให้ดีขึ้นได้ค่ะ แต่ก็ขึ้นกับผังผืดที่เกิดจากการผ่าตัด ถ้าผังผืดดึงรั้งมากก็จะเติมฟิลเลอร์ได้น้อย ดังนั้นก่อนที่จะผ่าตัดทำริมฝีปากบางควรศึกษาข้อมูลให้ดีการทำการผ่าตัดนะคะ

โหงวเฮ้งปาก-ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ริมฝีปากบางในวัยที่มากขึ้น

 ในวัยที่มีอายุมากขึ้น บริเวณกระดูกหน้าแก้มและกระดูกใต้ฐานจมูกมีการทรุดตัวลง รวมถึงภาวะไขมันรอบๆปากที่หายไป จึงทำให้ปากบางและม้วนเข้าด้านใน ดูมีอายุ การเติมฟิลเลอร์ปากสามารถเติมเต็มความอวบอิ่มของเนื้อปาก ดูอิ่มฟู เห็นรูปปากที่ชัดเจน มีชีวิตชีวา อ่อนเยาว์ลง ดูย้อนวัยไปประมาณ 4-5  ปี และที่สำคัญเห็นผลทันทีหลังทำ กลืนเข้ากับเนื้อปาก ไม่เป็นก้อน สลายเองตามธรรมชาติ

ฉีด ฟิลเลอร์ปาก

ริมฝีปากแห้ง แตกเป็นขุย

 สาเหตุของริบฝีปากแห้งแตกเป็นขุยมีได้หลายอย่าง เช่น การเลียริมฝีปากบ่อย ๆ รวมถึงการเม้มปาก , การดื่มน้ำน้อยเกินไป และ ในวัยที่มากขึ้น การเติมฟิลเลอร์ปาก ด้วยคุณสมบัติของ สาร Hyaluronic acid ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวบริเวณริบฝีปาก ทำให้ผิวเต่งตึงแข็งแรง ลดอาการปากแห้ง แตกเป็นขุยได้อย่างชัดเจน ทำให้ริบฝีปากดู ชมพูระเรื่อ อ่อนเยาว์ ดูสุขภาพดี

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ทั้ง3รูปแบบที่นิยมมากที่สุด

การฉีดฟิลเลอร์ปากทั้ง3รูปแบบ ที่นิยมมากที่สุด

 1. เซ็กซี่คีสส์ (Sexy Kysse) จะเป็นทรง Western Look หรือปากสายฝอที่คนไทยเรียกจนติดปาก โดยอัตราของปากบนและปากล่างจะเท่ากัน แบบ1:1 โดยมีเอกลักษณ์ ที่เด่นชัดคือ ริมผีปากบนและริมฝีปากล่าง เนื้อจะอวบอิ่ม ทำให้ใบหน้าโดยรวบเซ็กซี่มากยิ่งขึ้น
 2. ปากสายเกา (Cheery Kysse) โดยจะมีรูปทรง ของปากบนและปากล่าง 1:1.5 เอกลักษณ์ของปากทรงนี้ คือจะต้องมีกระจับอยู่ริมฝีปากบน และริมฝีปากล่างจะต้องอวบอิ่ม คล้านผลเชอรี่ 2ผล และที่ขาดไม่ได้เลย คือริมฝีปากทั้งสองข้างจะต้องยกขึ้น โดยจะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสวย และน่ารักมากยิ่งขึ้น.
 3. คลาสซี่ คีสส์ (Classy Kysse) โดยปากบนและปากร่างจะแบ่งแบบ 1:1.5 โดยเอกลักษณ์ของปากทรงนี้ จะเน้นในเรื่องของความเป็นธรรมชาติ ให้คงเอกลักษณ์เดิมของปากคนไข้ โดยจะเพิ่มความชุ่มชื้น ปัญหาผิวปากต่างๆของคนไข้ ทำให้ปากสวยและส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลง

ฟิลเลอร์ปาก

มั่นใจได้ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปี กับผลงานที่ผ่านมาแล้วกว่า 3,500 เคส  การันตีด้วยบทบาทแพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์ปาก แบรนด์ Restylane KYSSE  ของคุณหมอส้ม คุณหมอเกรซ แพทย์ที่มีความชำนาญการครบสูตรและรอบด้านของ Mudan Pavilion Wellness Center (มูตาน พาวิลเลี่ยน เวลเนส เซนเตอร์) #อาจารย์แพทย์สอนฉีดฟิลเลอร์ปากจึงทำให้มีเคส #รีวิวการฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะทุกเคสทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ในส่วนนี้ คุณหมอส้ม คุณหมอเกรซจะพิถีพิถัน และใส่ใจในทุกขั้นตอนขณะที่ทำด้วยเทคนิคเฉพาะของคุณหมอทั้งคู่ เพื่อให้ผู้ที่มาใช้บริการมีรูปทรงปากที่สวย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคุณ  และสัมผัสที่เป็นธรรมชาติและปลอดภัย มั่นใจได้จนบอกต่อกันปากต่อปาก

ฟิลเลอร์ปาก ราคา

วิธีเช็คว่าฟิลเลอร์แท้ หรือ ปลอม เช็คได้ง่ายๆ

วิธีเช็คฟิลเลอร์แท้
 1. มีเลขที่ อย. และเอกสารกำกับภาษาไทย
 2. แสกน QR CODE เพื่อตรวจสอบยา มีสติ้กเกอร์โมโนแกรม เมื่อลอกแล้วมีคำว่า "VOID"
 3. เลข LOT ตรงกันทั้ง 2 จุด ทั้งที่หลอดและที่กล้อง
 4. 1 กล่อง มี1 CC เท่านั้น
 5. ใช้แอพพิลเคชั่น "Extracker" แสกนเพื่อตรวจสอบ
 6. โทรฯเช็คเลข LOT ได้ที่บริษัท Galderma(ประเทศไทย) 02-023-1800 ต่อ402
วิธีเช็คฟิลเลอร์แท้
 1. โทรฯเช็คเลข LOT ได้ที่บริษัทจัดส่ง ALLERGAN THAILAND (DSKH) 02-640-499 ต่อ1
 2. มีเลขทะเบียน อย. และเอกสารกำกับภาษาไทย
 3. 1 กล่อง มี 2 CC เลขที่ LOT จรงกัน 4จุด ทั้งเลขที่ LOT ที่กล่องและที่ซอง
 4. เลข LOT ที่สติ้กเกอร์
 5. เลข LOT ที่หลอด

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ โหงวเฮ้งดี เสริมเสน่ห์

ริมฝีปากสวย ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับเราได้มาก ซึ่งปากมีบทบาทในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะต้องใช้พูดคุยกับคู่สนทนา เป็นจุดสนใจที่ใครๆก็มอง ถ้าริมฝีปากของเราสวยอวบอิ่ม ไม่แห้งแตก ก็ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ สร้างความประทับใจให้กับคู่สนทนาได้อีกด้วย นอกจากนั้น ปาก ยังถูกกำหนดไว้ในศาสตร์โหงวเฮ้งอีกด้วย โดยโหวงเฮ้ง เป็นอีกหนึ่งศาสตร์ความเชื่อที่มีอย่างยาวนานจากประเทศจีน สามารถช่วยวิเคราะห์ลักษณะนิสัย ช่วยบอกได้ว่าผู้ที่มีริมฝีปากแบบไหนเป็นคนเช่นไร อีกทั้ง ปาก ยังถือว่าเป็นประตูเปิดสู่สิ่งต่าง ๆ ถ้าริมฝีปากสวย มีเสน่ห์ ก็จะนำพาแต่สิ่งดีๆเข้ามาค่ะ


ฟิลเลอร์ปาก
โหงวเฮ้งปาก-ฉีดฟิลเลอร์ปาก

โหงวเฮ้งปากแบบไหนดี?

โหงวเฮ้งปากที่ดี จะได้สมมาตรรับกับใบหน้า ซึ่งสามารถวัดได้โดย เริ่มจากจุดกึ่งกลางดวงตา ลากยาวลงมาบรรจบที่มุมปากพอดี แบบนี้ถือว่าเป็นลักษณะปากที่ดี แต่ถ้ากว้าง หรือ แคบกว่าแสดงว่าโหวงเฮ้งปากไม่ดีเท่าที่ควร นอกจากนั้นปากบนควรมีเส้นขอบ เส้นหยักชัดเจน บริเวณมุมปากทั้งสองข้างตรง หรือ ยกขึ้นเล็กน้อยรับกับใบหน้า ปากล่างอวบอิ่ม ไม่มีเส้นร่องริ้วรอย ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับ ปากกระจับ โดยมีความหมายว่า เป็นริมฝีปากที่มีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น การเจรจา สื่อสารดี ผู้คนชื่นชอบ สำหรับผู้หญิงที่มีปากกระจับ จะเป็นกตัญญู สติปัญญาดี มีบุตรดี นอกจากนั้นการมีริมฝีปากอมชมพูระเรื่อ ไม่แห้งแตก มีความชุ่มชื้น ก็เป็นหนึ่งสิ่งที่ทำให้ริมฝีปากมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นค่ะ
 1. เส้นขอบปากชัดเจน มุมปากแหลม บ่งบอก มีทักษะการโน้มน้าวจูงใจสูง และมีทักษะการขายที่ดี
 2. ไข่มุกในทะเล (ปากที่มีจะงอยเนื้อที่กลางริมฝีปากบน) บ่งบอกถึงความเก่งในการโน้มน้าวจูงใจด้วยเหตุผล มีทักษะในการเจรจาต่อรอง
 3. ริมฝีปากเต็ม บ่งบอก ความสามารถในการหาเงิน คำพูดมีน้ำหนัก

รูปทรงฟิลเลอร์ปากที่เหมาะกับคนไทย

คนไข้สามารถนำรูปทรงปากที่ชอบ เพื่อมาปรึกษากับคุณหมอ โดยสามารถร่วมออกแบบกับอาจารย์แพทย์ผู้สอนฉีด ฟิลเลอร์ปากโดยเฉพาะ เพื่อให้ทรงปากที่ออกมาเข้ากับใบหน้าคนไข้ที่สุด

รูปทรงปาก ที่เหมาะกับคนไทย

ข้อดี-ข้อเสีย ของการฉีดฟิลเลอร์ปาก?

ข้อดี การฉีดฟิลเลอร์ปาก

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ปาก


 1. ไม่ต้องพักฟื้น หลังจากฉีดฟิลเลอร์ปาก เห็นถึงการเปลี่ยนแปลง ปากสวยขึ้นทันทีหลังทำ มีรอยเข็มแค่เพียงเล็กน้อยมาก เหมาะกับคนที่ต้องการมีริบฝีปากที่อวบอิ่มแบบเร่งด่วน
 2. รูปทรงฟิลเลอร์ปากที่ได้ หากดูน้อยเกินไปสามารถเติมเพิ่มได้ หากดูอิ่มเกินไป สามารถสลายบางส่วนออกได้ทันที
 3. คุ้มค่าคุ้มราคาต่อการลงทุนเมื่อเทียบกับการผ่าตัดศัลยกรรม
 4. รูปทรงฟิลเลอร์ปาก จะเข้ากับใบหน้า ดูสวย และเป็นธรรมชาติ  ซึ่งขึ้นกับเทคนิคการฉีด การออกแบบรูปทรงของแพทย์ใแต่ล่ะท่าน เพราะฉะนั้นหมอจึงแนะนำเลือกสถานพยาบาลที่แพทย์มีความชำนาญ มีประสบการณ์การปรับรูปหน้า ใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้ ตรวจสอบได้ เพื่อประโยช์สูงสุดของคนไข้อันเป็นที่รักทุกท่านค่ะ
ฟิลเลอร์ปากกระจับ

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. ฟิลเลอร์ปากอยู่ได้ประมาณ  10-18 เดือน ต่อการฉีด 1 ครั้ง
 2. บริเวณปากจะเป็นตำแหน่งที่มีเส้นเลือดฝอยค่อนข้างเยอะ จะมีอาการบวมเข็ม มีรอยช้ำเกิดขึ้นได้หลังทำ ประมาณ5-10 วัน

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ปาก บวมช้ำมากแค่ไหน และนานแค่ไหน?

Day1: ได้รับการฉีดฟิลเลอร์ปาก  ปากสวย อวบอิ่มขึ้นทันที มีอาการบวมยาชาเล็กน้อย
 

Day2: มีอาการบวมมากกว่าวันแรก ถือเป็นสัญญาณปกตินะคะ
 

Day3-4: มีอาการบวมมากขึ้น ร่วมกับ มีรอยระบม ช้ำเข็ม เล็กน้อยถึงปานกลาง สามารถทานยาลดบวม และ ประคบเย็น ช่วยลดอาการข้างต้นได้ค่ะ

 
Day5-7: อาการบวม และรอยระบมเข็ม เริ่มทุเลาลงค่ะ สามารถทาลิกสติกได้

 
Day7-10:อาการบวมเริ่มหายเป็นปกติ เห็นรูปปากที่คม ขอบปากที่คมชัดมากขึ้น ทรงปากที่ชอบ

 
Day14:ปากอิ่มสวยถูกใจ เริ่มอยากจะเติมฟิลเลอร์เพิ่มค่ะเนื่องจากชอบตอนบวมมากกว่า

ฉ๊ดฟิลเลอร์ปาก บวมกี่วัน

ฟิลเลอร์ปากอันตรายหรือไม่?

บริเวณริมฝีปากถือว่าเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดฝอยเป็นจำนวนมาก แต่จะมีเส้นเลือดหลักที่ทำการหล่อเลี้ยงริมฝีปากบน (superior labial artery) และหล่อเลี้ยงริมฝีปากล่าง (inferior labial artery) จะเห็นจากภาพข้างต้นว่า เส้นเลือดทั้ง2เส้น จะทำการหล่อเลี้ยงริมฝีปากลึกลงไปถึงชั้นกล้ามเนื้อ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ปาก แพทย์ที่เข้าใจสรีระวิทยา เป็นอย่างดี จะทำการฉีดเฉพาะ ชั้นบน ไม่ลึกลงไปถึงชั้นกล้ามเนื้อ ซึ่งปลอดภัยและฟิลเลอร์แท้สลายได้เอง100% ไม่มีสารตกค้าง เพราะฉะนั้นหมอจึงแนะนำ ศึกษาสถานพยาบาล ก่อนทำการรักษา แพทย์มีความชำนาญ ใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้ มีอย. ตรวจสอบได้

ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม
ฉีดฟิลเลอร์ปาก กับ การทำสัญกรรม

ฟิลเลอร์ปาก vs ผ่าตัดปาก

 การฉีดฟิลเลอร์ปาก และการผ่าตัดปาก มีข้อดีแตกต่างกันไปค่ะ การฉีดฟิลเลอร์จะเน้นปรับทรงปากให้ดูอวบอิ่มขึ้น สามารถทำทรงปากกระจับได้ แต่อยู่ไม่ได้ถาวร ส่วนการผ่าตัดปากมีข้อดีคือรักษารูปปากไว้ได้ถาวร แต่ก็ต้องรับความเสี่ยงจากการผ่าตัด และหากมีข้อผิดพลาดก็แก้ไขได้ยากค่ะ

ในกรณีที่ผ่าตัดทำปากบางมาแล้วบางเกินไป ในบางเคสสามารถใช้ฟิลเลอร์ปากแก้ให้ดีขึ้นได้ค่ะ แต่ก็ขึ้นกับผังผืดที่เกิดจากการผ่าตัด ถ้าผังผืดดึงรั้งมากก็จะเติมฟิลเลอร์ได้น้อย ดังนั้นก่อนที่จะผ่าตัดทำริมฝีปากบางควรศึกษาข้อมูลให้ดี เพราะหมอเองก็เจอคนไข้หลาย ๆ เคสที่ผ่าตัดริมฝีปากมาบางเกินไปเนื้อน้อยมากจนไม่สามารถเติมฟิลเลอร์แก้ได้ และไม่สามารถแก้ไขด้วยวิธีใด ๆ ได้เลย

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ใช้กี่ cc

โดยทั่วไป ฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 cc ก็เพียงพอสำหรับเติมปากให้สวยงามแล้วค่ะ ยกเว้นในบางเคสที่ต้องการเพิ่มวอลลุ่มมาก ๆ อาจจะต้องใช้ 2 cc เพื่อให้ปากเต็มอวบอิ่ม โดยหมอจะช่วยประเมินก่อนและแนะนำปริมาณที่เหมาะสมให้เป็นรายบุคคลค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปากกี่วันถึงทาลิปสติกได้?

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก ใน 12 ชั่วโมงแรก หมอแนะนำให้งดทาลิปสติกก่อน หลังจากนั้นสามารถทาได้ปกติ โดยหลังฉีดฟิลเลอร์ปากไปอาจยังมีรอยเข็มอยู่ ก็สามารถใช้ลิปสติกทากลบรอยได้ค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นก้อน เกิดจากอะไร?

ฉีดฟิลเลอร์ปาก แล้วเป็นก้อน เกิดได้จากหลายสาเหตุ ถ้าเป็นก้อนในช่วงแรกแล้วค่อย ๆ ดีขึ้นคืออาการบวมปกติหลังฉีด แต่ถ้าเป็นก้อนแข็ง เจ็บ มีอาการอักเสบ ต้องตรวจสอบว่าเป็นเพราะฉีดกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ฟิลเลอร์ปลอม หรือหมอไม่มีประสบการณ์เลือกเนื้อฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสม

 
ฉีดฟิลเลอร์ปาก กี่วันเข้าที่ บวมกี่วัน?

โดยปกติหลังฉีดฟิลเลอร์ปากจะมีอาการบวมหลังฉีด และจะค่อย ๆ หายบวมประมาณ 4-5 วันค่ะ และการฉีดฟิลเลอร์ปากจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเข้าที่ ประมาณ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

การปฏิบัติตัวก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก


ข้อควรปฏิบัติ ก่อนฉีดฟิลเลอร์

ข้อปฏิบัติตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์และก่อนร้อยไหม (1 อาทิตย์ก่อนทำ)

1. ควรงดยา แอสไพริน , NSAIDs เช่น Ibuprofen , Diclofenac , Ponstan เป็นเวลา 1 อาทิตย์ก่อนทำหัตถการ และควรปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะหยุดยานั้นๆ

2. ควรงดวิตามิน St.John Wort , Ginko biloba , Primrose oil , Garlic , Ginseng , and Vitamin E เป็นเวลา 1 อาทิตย์ก่อนทำหัตถการ

3. ควรงดยาทาชนิดผลัดเซลล์ผิว เช่น Tretinoin (Retin-A) , Retinols , Retinoids , Glycolic Acid , หรือครีมในกลุ่ม “ Anti-Aging ” ทุกชนิด เป็นเวลา 3 วันก่อนทำ

4. ควรงดการแว็ก ผลักเซลล์ผิว การดึงขนหรือโกนขนบริเวณนั้นๆ เป็นเวลา 3 วันก่อนทำหัตถการ

5. หากมีคอร์สทำหน้านวดหน้าหรือเลเซอร์ต่างๆ ควรทำมาก่อนอย่างน้อย 3 วัน ก่อนฉีดฟิลเลอร์หรือร้อยไหม เพราะหลังทำต้องเว้นไปอีก 2 อาทิตย์

6.หากมีโรคประจำตัว หรือยาที่กินเป็นประจำอื่นๆ ควรเตรียมข้อมูลไว้เพื่อแจ้งกับแพทย์ก่อนที่จะทำหัตถการ
ข้อควรปฏิบัติ หลังฉีดฟิลเลอร์

ข้อปฏิบัติตัวหลังฉีดฟิลเลอร์

1. งดเลเซอร์ อบซาวหน้า นวดหน้าลงความร้อนบริเวณหน้าอย่างน้อย 1 เดือน

2. งดทานยาหรือวิตามินที่ทำให้เลือดออกมากขึ้น เช่น แอสไพริน , วิตามินอี , ใบแป๊ะก๊วย ในช่วง 1 สัปดาห์แรก

3. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เหล้า เบียร์ บุหรี่ อย่างน้อย 2 สัปดาห์

4. หลีกเลี่ยงความร้อนต่างๆบริเวณใบหน้า เช่น การเป่าผม และ การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น

5. ดื่มน้ำเยอะๆขั้นต่ำ 2-3 ลิตร ต่อวัน เนื่องจากฟิลเลอร์จะฟูขึ้น ทำให้อยู่ได้นาน

6. ไม่ควรกดนวดคลึงลูบคลำ หรือปั้นเอง บริเวณตำแหน่งที่มีการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อลดการเคลื่อนย้ายของตัวยาไปตำแหน่งที่ไม่ต้องการ

7. สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติในวันรุ่นขึ้นหลังฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid (ไฮยาลูรอนิค แอซิด) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า HA เป็นสารที่ใช้เติมเต็มผิวชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนัง เติมเต็มร่องลึก

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าส่งผลให้ฟิลเลอร์ถูกพัฒนาเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ลดความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตราย โดยธรรมชาติแล้ว Hyaluronic acid (HA) สามารถย่อยสลายได้ด้วยเอนไซม์ Hyaluronidase ที่ร่างกายผลิตขึ้นมา จึงทำให้ HA ตามธรรมชาติในร่างกายมีอายุเพียง 2-3 วัน ด้วยเหตุนี้จึงมีกระบวนการ Cross-Link เพื่อเพิ่มความคงทน โดยขั้นตอนของการทำ Cross-Link นี้จะใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลให้ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ มีคุณสมบัติ ความคงทนที่แตกต่างกัน ซึ่ง Dermal Filler ของ Galderma นั้นได้ผสานเทคโนโลยีทั้ง NASHA Technology และ OBT Technology เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ครอบคลุมการแก้ปัญหาได้มากที่สุด

ฟิลเลอร์ juvederm เป็นฟิลเลอร์สัญชาติอเมริกาที่นำเข้าโดยบริษัท Allergan Thailand (DSKH) และได้รับรองการนำเข้าอย่างถูกต้องจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ Allergan ทำให้ฟิลเลอร์แต่ละตัวนั้นมีคุณสมบัติที่หลากหลายเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวและทุกปัญหา

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้